• 0973.177.247
  • sales.admin@fortune.com.vn
  • Tòa nhà Fortune – Số 07 Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Profile Công ty

Nên Dùng Nhôm Cuộn Loại Nào?

Trang chủ / Thông tin / Nên Dùng Nhôm Cuộn Loại Nào?

“Uy tín tạo niềm tin – Chất lượng nên giá trị”

Nên Dùng Nhôm Cuộn Loại Nào?

Nhôm cuộn làm từ các hợp kim nhôm có độ tinh khiết cao, bền đẹp, chống ăn mòn tốt,…Nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Nhôm cuộn có nhiều loại, phụ thuộc vào thành phần, cấu trúc, đặc tính và quy cách sản xuất. Nó được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng loại nhôm cuộn nào mới tốt thì hãy đến với Cát Tường, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, chu đáo và chính xác.

Nhôm cuộn
                                                                 Nhôm cuộn

Xem thêm: Những ứng dụng của nhôm cuộn trong cuộc sống

Các loại nhôm cuộn phổ biến trên thị trường hiện nay

Nhôm cuộn được phân loại dựa trên thành phần hóa học. Với cấu trúc hóa học riêng, mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng và được ứng dụng cho những mục đích khác nhau.

Nhôm cuộn A1050

Nhôm cuộn A1050 có độ tinh khiết cao nhất đến 99,5% và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Vì có thành phần nguyên chất cao nên loại nhôm cuộn này có độ bền cao. Khả năng chống ăn mòn tốt, mềm dẻo dễ uốn, khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện và phản quang hoàn hảo.

Những cơ sở bán nhôm cuộn A1050 ăn nên làm ra vì nhu cầu tiêu thụ của thị trường vô cùng lớn. Nó được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng và nhẹ như làm đường ống cách nhiệt, đường ống dẫn khí, chế tạo bo mạch, vi xử lý, biển báo giao thông, biển số xe, gia công vỏ máy bay.

Nhôm cuộn A3003

So với sản phẩm nhôm cuộn A1050, nhôm cuộn A3003 có bổ sung thêm thành phần Mg (1,5%) và một tỷ lệ nhỏ Cu. Việc bổ sung Mg làm cho nó trở nên mạnh hơn nhôm tinh khiết A1050 khoảng 20% nhưng lại không xử lý được nhiệt. Đặc tính của loại nhôm này là trọng lượng nhẹ, độ bền cao, khả năng định dạng, chống oxy hóa khá tốt.

Nhôm cuộn A3003 được sử dụng nhiều trong các kiến trúc ngoài trời như làm biển quảng cáo. Làm bồn chứa nước, nhiên liệu, sản xuất các vật dụng gia dụng, bọc bảo ôn đường ống.

Nhôm cuộn được ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống
Nhôm cuộn được ứng dụng nhiều trong đời sống

Nhôm cuộn A5052

Nhôm cuộn A5052 tăng thêm thành phần Mg so với nhôm A3003 ( 2,2 – 2,8%). Có ưu điểm nổi bật là dễ định hình, tính hàn tốt, chống ăn mòn cao, khả năng chống nước và muối tốt. Nó được sử dụng phổ biến trong các công trình tiếp xúc với môi trường biển, trong thân xe ô tô, làm tủ bếp, máy làm đá, ống máy bay.

Nên dùng nhôm cuộn loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhôm cuộn và nhiều cơ sở bán nhôm cuộn nhập khẩu.Tuy nhiên nhôm hợp kim được đánh giá cao hơn về chất lượng và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Trong đó có 3 loại được đánh giá tốt nhất là nhôm hợp kim A5052, A6061 và A7075.

Nhôm hợp kim A5052 có nhiều ưu điểm là biến dạng không hóa bền, dễ hàn, làm cứng bằng quá trình làm lạnh. Hợp kim chủ yếu là nhôm và Magie nên dễ định hình, dễ làm lạnh. Có chống ăn mòn rất tốt, đặc biệt là môi trường nước muối.

Nhôm hợp kim A5052 được sử dụng trong đa số các lĩnh vực của đời sống như công nghiệp sản xuất. Các sản phẩm tiếp xúc với môi trường biển như ống dẫn, ống thủy lực, bộ phận dưới biển. Cơ khí chế tạo các cấu trúc bộ phận của các phương tiện vận tải như thân vỏ ô tô, tàu thuyền nhỏ, vỏ và ống máy bay. Sản xuất các thiết bị nhà bếp như tủ bếp, thùng sữa, tủ đông, khay đá, hàng rào.

Nhôm hợp kim A6061 có thành phần chính là Al, Mg, và hợp kim Si. Đây là loại hợp kim nhôm hóa bền và linh hoạt nhất trong các loại hợp kim của nhôm. Nó có ưu điểm là bền, chống ăn mòn rất tốt, dễ hàn và dễ định hình. Nhôm cực kỳ đa dụng, được sử dụng rộng rãi trong hầu hết trong các kết cấu của ngành hàng không.

Nhôm hợp kim A7075 có độ biến dạng hóa bền với kim loại kẽm và đồng là hợp kim. Cùng độ bền cao nhất trong tất cả các loại hợp kim nhôm. Vì có đặc tính khá dài nên nó có độ gia công trung bình, trong quá trình gia công cần một phản lực lớn. Khả năng hàn và chống ăn mòn thấp hơn 2 loại hợp kim trên nhưng bù lại bền hơn với tuổi thọ vượt trội do đó giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Nhôm cuộn được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nhôm cuộn TP. HCM thì hãy đến với Cát Tường. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh bán nhôm cuộn nhập khẩu. Chúng tôi đã trở thành người bạn tin cậy của người tiêu dùng.

Hợp kim nhôm
Hợp kim nhôm

Xem thêm: Tại sao nên dùng nhôm hợp kim?

Hi vọng với những thông tin ở trên, quý khách hàng đã hiểu rõ tại sao phải chọn công ty nhập khẩu nhôm A1050 lớn. Để được tư vấn tốt cũng như chọn được các sản phẩm phù hợp, hãy đến với Nhôm Cát Tường bạn nhé.

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU CÁT TƯỜNG

  • Địa chỉ: Tòa nhà Fortune – Số 07 Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.
  • Điện thoại: (028) 3868 7872/73/74
  • Email: sales.admin@fortune.com.vn
  • Website: https://aluminium.com.vn/
0973.177.247 0973.177.247 @NhômCátTường